Tiêu chuẩn quốc gia

© VSQI - Bản quyền xuất bản thuộc về Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam

_8*L9G3L4G0G0L0**R0R8R9R7R4R6*
Số hiệu

Standard Number

TCVN 8169-2:2009
Năm ban hành 2009

Publication date

Tình trạng A - Còn hiệu lực (Active)

Status

Tên tiếng Việt

Title in Vietnamese

Thực phẩm không chứa chất béo - Xác định dư lượng dithiocacbamat và thiuram disulfua - Phần 2: Phương pháp sắc ký khí
Tên tiếng Anh

Title in English

Non-fatty foods - Determination of dithiocarbamate and thiuram disulfide residues - Part 2: Gas chromatographic method
Tiêu chuẩn tương đương

Equivalent to

EN 12396-2:1998
IDT - Tương đương hoàn toàn
Chỉ số phân loại Quốc tế (ICS)

By field

67.050 - Phương pháp thử và phân tích thực phẩm nói chung
Số trang

Page

16
Giá:

Price

Bản Giấy (Paper): 100,000 VNĐ
Bản File (PDF):192,000 VNĐ
Phạm vi áp dụng

Scope of standard

Tiêu chuẩn này qui định phương pháp sắc ký khí để xác định các dư lượng thiuram và dithiocacbamat giải phóng cacbon disulfua trong các điều kiện qui định (ví dụ: mancozeb, maneb, propineb, thiram, zineb). Tiêu chuẩn này có thể áp dụng để xác định các hợp chất nói trên có trong một số loại rau, quả, đậu đỗ và các loại thực phẩm khác có nguồn gốc từ thực vật.
Phương pháp này chỉ có thể dùng để định lượng toàn bộ nhóm dư lượng mà không nhận biết được từng hợp chất riêng lẻ. Nhìn chung các giới hạn dư lượng tối đa (MRL) được biểu thị theo cacbon disulfua.
Tiêu chuẩn viện dẫn

Nomative references

Các tài liệu sau đây là cần thiết để áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố thì áp dụng bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi (nếu có).
TCVN 8169-1:2009 (EN 12396-1:1998), Thực phẩm không chứa chất béo-Xác định dư lượng dithiocacbamat và thiuram disulfua-Phần 1:Phương pháp đo phổ.
ISO 1750, Pesticides and other agrochemicals-Common names (Thuốc bảo vệ thực vật và hóa chất nông nghiệp khác-Tên thông dụng).
EN 12393-1:1998, Non-fatty foods-Multiresidues methods for the gas chromatographic determination of pesticides residues-Part 1:General considerations (Thực phẩm không chứa chất béo-Phương pháp đa dư lượng xác định dư lượng thuốc bảo vệ thực vật bằng sắc ký khí-Phần 1:Yêu cầu chung).
EN 12393-3:1998, Non-fatty foods-Multiresidues methods for the gas chromatographic determination of pesticides residues-Part 3:Determination and comfirmatory tests (Thực phẩm không chứa chất béo-Phương pháp đa dư lượng xác định dư lượng thuốc bảo vệ thực vật bằng sắc ký khí-Phần 3:Xác định và các phép thử khẳng định).
Quyết định công bố

Decision number

2924/QĐ-BKHCN , Ngày 21-12-2009