Tiêu chuẩn quốc gia
© VSQI - Bản quyền xuất bản thuộc về Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam
_8*L9G3L4G0G0L0**R0R5R0R5R1R7*
Số hiệu
Standard Number
TCVN 6427-2:1998
Năm ban hành 1998
Publication date
Tình trạng
A - Còn hiệu lực (Active)
Status |
Tên tiếng Việt
Title in Vietnamese Rau quả và các sản phẩm rau quả - Xác định hàm lượng axit ascorbic - Phần 2: Phương pháp thông dụng
|
Tên tiếng Anh
Title in English Fruit, vegetables and derived products - Determination of ascorbic acid content - Part 2: Routine methods
|
Tiêu chuẩn tương đương
Equivalent to ISO 6557/2:1984
IDT - Tương đương hoàn toàn |
Chỉ số phân loại Quốc tế (ICS)
By field
67.080.01 - Rau quả và sản phẩm chế biến nói chung
|
Số trang
Page 12
Giá:
Price
Bản Giấy (Paper): 100,000 VNĐ
Bản File (PDF):144,000 VNĐ |
Phạm vi áp dụng
Scope of standard Phần này của tiêu chuẩn quy định hai phương pháp thông thường để xác định hàm lượng axit ascorbic1) trong rau quả và các sản phẩm từ rau quả.
Phương pháp A: phương pháp chuẩn độ bằng 2,6 diclorophenolindophenol. Phương pháp B: phương pháp đo quang phổ với 2,6 diclorophenolindophenol sau khi chiết bằng xylen. Phương pháp A chỉ áp dụng khi không có một số chất gây nhiễm (xem 2.6). Phương pháp B có thể áp dụng cho các sản phẩm từ rau quả trong những đoạn dung dịch có màu mạnh. |