Tiêu chuẩn quốc gia

© VSQI - Bản quyền xuất bản thuộc về Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam

_8*L9G3L4G0G0L0**R0R7R7R7R3R6*
Số hiệu

Standard Number

TCVN 5699-2-48:2007
Năm ban hành 2007

Publication date

Tình trạng A - Còn hiệu lực (Active)

Status

Tên tiếng Việt

Title in Vietnamese

Thiết bị điện gia dụng và thiết bị điện tương tự - An toàn - Phần 2-48: Yêu cầu cụ thể đối với lò nướng, lò nướng bánh mỳ bằng điện dùng trong dịch vụ thương mại
Tên tiếng Anh

Title in English

Household and similar electrical appliances - Safety - Part 2-48: Particular requirements for commercial electric grillers and toasters
Tiêu chuẩn tương đương

Equivalent to

IEC 60335-2-48:2005
IDT - Tương đương hoàn toàn
Chỉ số phân loại Quốc tế (ICS)

By field

97.040.50 - Thiết bị nhà bếp nhỏ
Số trang

Page

20
Giá:

Price

Bản Giấy (Paper): 100,000 VNĐ
Bản File (PDF):240,000 VNĐ
Phạm vi áp dụng

Scope of standard

Điều này của Phần 1 được thay bằng:
Tiêu chuẩn này qui định các yêu cầu về an toàn đối với lò nướng, lò nướng bánh mỳ bằng điện, có điện áp danh định không quá 250 V đối với thiết bị một pha được nối giữa một pha và trung tính và 480 V đối với thiết bị khác, dùng trong dịch vụ thương mại nhưng không được thiết kế dùng trong gia đình.
Lò nướng, lò nướng bánh mỳ có chuyển động quay hoặc liên tục và các thiết bị tương tự được thiết kế để nướng nhờ nhiệt bức xạ như lò quay thịt, lò nướng salamander, v.v... cũng thuộc phạm vi áp dụng của tiêu chuẩn này.
CHÚ THÍCH 101: Các thiết bị này được sử dụng ví dụ như trong nhà hàng, căng tin, bệnh viện và các cơ sở kinh doanh như xưởng làm bành mỳ, lò giết mổ gia súc, gia cầm, v.v …
Trong chừng mực có thể, tiêu chuẩn này đề cập đến những nguy hiểm thường gặp mà các thiết bị này có thể gây ra.
CHÚ THÍCH 102: Cần chú ý
- đối với thiết bị được thiết kế sử dụng trên xe, tàu thủy hoặc máy bay, có thể cần có các yêu cầu bổ sung;
- các cơ quan chức năng Nhà nước về y tế, bảo hộ lao động, cung cấp nước và các cơ quan chức năng tương tự có thể qui định các yêu cầu bổ sung.
đối với thiết bị được thiết kế để sử dụng ngoài trời, có thể cần có các yêu cầu bổ sung
CHÚ THÍCH 103 Tiêu chuẩn này không áp dụng cho
- thiết bị này được thiết kế riêng cho các mục đích công nghiệp.
- thiết bị được thiết kế sử dụng ở những nơi có điều kiện môi trường đặc biệt, như khí quyển có chứa chất ăn mòn hoặc dễ cháy nổ (bụi, hơi hoặc khí);
- thiết bị có quá trình liên quan để chế biến thực phẩm hàng loạt;
- phiên nướng và vỉ nước (TCVN 5699-2-38 (IEC 60335-2-38)).
Tiêu chuẩn viện dẫn

Nomative references

Các tài liệu sau đây là cần thiết để áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố thì áp dụng bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi (nếu có).
Quyết định công bố

Decision number

3226/QĐ-BKHCN , Ngày 31-12-2007