Tiêu chuẩn quốc gia

© VSQI - Bản quyền xuất bản thuộc về Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam

_8*L9G3L4G0G0L0**R1R8R8R5R9R3*
Số hiệu

Standard Number

TCVN 13752:2023
Năm ban hành 2023

Publication date

Tình trạng A - Còn hiệu lực (Active)

Status

Tên tiếng Việt

Title in Vietnamese

Nhân hạt điều rang
Tên tiếng Anh

Title in English

Roasted cashew kernel
Chỉ số phân loại Quốc tế (ICS)

By field

67.200.20 - Hạt có dầu
Số trang

Page

11
Giá:

Price

Bản Giấy (Paper): 100,000 VNĐ
Bản File (PDF):132,000 VNĐ
Phạm vi áp dụng

Scope of standard

Tiêu chuẩn này áp dụng cho nhân hạt điều rang còn vỏ lụa và/hoặc không còn vỏ lụa, để tiêu thụ trực tiếp.
Tiêu chuẩn viện dẫn

Nomative references

Các tài liệu sau đây là cần thiết để áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố thì áp dụng bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi (nếu có).
TCVN 3974 (CODEX STAN 150), Muối thực phẩm
TCVN 4850, Nhân hạt điều
TCVN 6044 (CODEX STAN 211), Mỡ động vật
TCVN 6121 (ISO 3960), Dầu mỡ động vật và thực vật – Xác định trị số peroxit – Phương pháp xác định iểm kết thúc chuẩ ộ iôt (qua sát bằng mắt)
TCVN 7087 (CODEX STAN 1), Ghi hã thực phẩm bao gói sẵn
TCVN 7597, Dầu thực vật
TCVN 8946 (ISO 542), Hạt có dầu – Lấy mẫu
TCVN 8948 (ISO 659), Hạt có dầu – Xác định hàm lượ g dầu (Phương pháp chuẩn)
TCVN 8949 (ISO 665), Hạt có dầu – Xác định độ ẩm và hàm lượng chất bay hơi
TCVN 9532 (ISO 27107), Dầu mỡ động vật và thực vật – Xác định trị số peroxit – Phương pháp chuẩn độ điện thế
TCVN 9614 (ISO 17059), Hạt có dầu – Chiết dầu và chuẩ bị metyl este của các axit béo triglyxerid để phân tích sắc kí khí (Phương pháp nhanh)
TCVN 10408 (ISO 735), Khô dầu – Xác định hàm lượng tro không ta trong axit clohydric
TCVN 12747 (ISO 5496), Phân tích cảm quan – Phương pháp luận – Hướng dẫ ban đầu và huấn luyện người đánh giá để phát hiện và nhận biết mùi
TCVN 12752 (ISO 11037), Phân tích cảm quan – Hướng dẫn đánh giá cảm quan màu sắc của sản phẩm
ISO 3972, Sensory analysis – Methodology – Method of investigating sensitivity of taste (Phân tích cảm quan – Phương pháp luận – Đánh giá phân tích vị)
Quyết định công bố

Decision number

821/QĐ-BKHCN , Ngày 08-05-2023
Cơ quan biên soạn

Compilation agency

Cục Chế biến và Phát triển thị trường Nông sản - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn