Tiêu chuẩn quốc gia

© VSQI - Bản quyền xuất bản thuộc về Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam

_8*L9G3L4G0G0L0**R1R6R7R1R1R6*
Số hiệu

Standard Number

TCVN 13237:2020
Năm ban hành 2020

Publication date

Tình trạng A - Còn hiệu lực (Active)

Status

Tên tiếng Việt

Title in Vietnamese

Thực phẩm – Định lượng nhanh tổng vi sinh vật hiếu khí ưa ấm – Phương pháp sử dụng bộ đếm TEMPO AC
Tên tiếng Anh

Title in English

Foodstuffs – Rapid enumeration of aerobic mesophilic total flora – Method using TEMPO AC
Chỉ số phân loại Quốc tế (ICS)

By field

67.050 - Phương pháp thử và phân tích thực phẩm nói chung
Số trang

Page

17
Giá:

Price

Bản Giấy (Paper): 100,000 VNĐ
Bản File (PDF):204,000 VNĐ
Phạm vi áp dụng

Scope of standard

Tiêu chuẩn này quy định phương pháp định lượng nhanh tổng vi sinh vật hiếu khí ưa ấm trong thực phẩm bằng cách đếm số có xác suất lớn nhất (MPN), sử dụng bộ đếm TEMPO AC.
Tiêu chuẩn này cũng có thể áp dụng đối với thức ăn chăn nuôi.
Phụ lục B cung cấp thông tin về các kết quả xác nhận giá trị sử dụng của phương pháp.
Tiêu chuẩn viện dẫn

Nomative references

Các tài liệu sau đây là cần thiết để áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố thì áp dụng bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi (nếu có).
TCVN 6507 (ISO 6887),Vi sinh vật trong thực phẩm và thức ăn chăn nuôi – Chuẩn bị mẫu thử, huyền phù ban đầu và các dung dịch pha loãng thập phân để kiểm tra vi sinh vật.
Quyết định công bố

Decision number

3807/QĐ-BKHCN , Ngày 29-12-2020
Cơ quan biên soạn

Compilation agency

TCVN/TC/F13