Tiêu chuẩn quốc gia
© VSQI - Bản quyền xuất bản thuộc về Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam
_8*L9G3L4G0G0L0**R1R7R3R1R2R4*
Số hiệu
Standard Number
TCVN 13158-5:2020
Năm ban hành 2020
Publication date
Tình trạng
A - Còn hiệu lực (Active)
Status |
Tên tiếng Việt
Title in Vietnamese Thực phẩm – Phát hiện chất gây dị ứng trong thực phẩm bằng phương pháp sinh học phân tử – Phần 5: Mù tạt (Sinapis alba) và đậu nành (Glycine max) – Phát hiện trình tự ADN đặc hiệu trong xúc xích nấu chín bằng phương pháp real-time PCR
|
Tên tiếng Anh
Title in English Foodstuffs – Detection of food allergens by molecular biological methods – Part 5: Mustard (Sinapis alba) and soya (Glycine max) – Qualitative detection of a specific DNA sequence in cooked sausages by real-time PCR
|
Tiêu chuẩn tương đương
Equivalent to tương đương có sửa đổi với PD CEN/TS 15633-5:2016
MOD - Tương đương 1 phần hoặc được xây dựng trên cơ sở tham khảo |
Chỉ số phân loại Quốc tế (ICS)
By field
67.050 - Phương pháp thử và phân tích thực phẩm nói chung
|
Số trang
Page 16
Giá:
Price
Bản Giấy (Paper): 100,000 VNĐ
Bản File (PDF):192,000 VNĐ |
Phạm vi áp dụng
Scope of standard Tiêu chuẩn này quy định phương pháp phát hiện ADN đặc hiệu của loài mù tạt trắng (Sinapis alba) và đậu nành (Glycine max) trong xúc xích nấu chín sử dụng real-time PCR single plex dựa trên gen mã hóa MADS-D (mù tạt) và lectin (đậu nành ) [1]. Phương pháp này có thể phát hiện hàm lượng mù tạt và hàm lượng đậu nành từ 10 mg/kg trở lên với xác suất > 95 %.
|
Quyết định công bố
Decision number
3422/QĐ-BKHCN , Ngày 09-12-2020
|
Ban kỹ thuật
Technical Committee
TCVN/TC/F 13 - Phương pháp phân tích và lấy mẫu
|