Tiêu chuẩn quốc gia
© VSQI - Bản quyền xuất bản thuộc về Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam
_8*L9G3L4G0G0L0**R1R7R3R0R8R7*
Số hiệu
Standard Number
TCVN 13158-1:2020
Năm ban hành 2020
Publication date
Tình trạng
A - Còn hiệu lực (Active)
Status |
Tên tiếng Việt
Title in Vietnamese Thực phẩm – Phát hiện chất gây dị ứng trong thực phẩm bằng phương pháp sinh học phân tử – Phần 1: Yêu cầu chung
|
Tên tiếng Anh
Title in English Foodstuffs – Detection of food allergens by molecular biological methods – Part 1: General considerations
|
Tiêu chuẩn tương đương
Equivalent to BS EN 15634-1:2019
IDT - Tương đương hoàn toàn |
Chỉ số phân loại Quốc tế (ICS)
By field |
Số trang
Page 17
Giá:
Price
Bản Giấy (Paper): 100,000 VNĐ
Bản File (PDF):204,000 VNĐ |
Phạm vi áp dụng
Scope of standard Tiêu chuẩn này đưa ra yêu cầu chung để phát hiện các trình tự tương ứng với các loài có chứa chất gây dị ứng bằng phản ứng chuỗi polymerase (PCR). Liên quan đến các yêu cầu đối với sự khuếch đại đặc hiệu của các trình tự axit nucleic đích (ADN) và để khẳng định tính đồng nhất của trình tự axit nucleic được khuếch đại.
Các hướng dẫn, yêu cầu tối thiểu và tiêu chí thực hiện được đưa ra trong tiêu chuẩn này nhằm đảm bảo các kết quả có thể so sánh và có thể lặp lại thu được trong các phòng thử nghiệm khác nhau. Tiêu chuẩn này đã được thiết lập cho nền mẫu thực phẩm. Tiêu chuẩn này được sử dụng bổ sung cho TCVN 13159 (BS EN 15842). |
Tiêu chuẩn viện dẫn
Nomative references
Các tài liệu sau đây là cần thiết để áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố thì áp dụng bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi (nếu có).
TCVN 13159 (BS EN 15842), Thực phẩm – Phát hiện các chất gây dị ứng trong thực phẩm – Yêu cầu chung và xác nhận giá trị sử dụng phương pháp |
Quyết định công bố
Decision number
3422/QĐ-BKHCN , Ngày 09-12-2020
|
Ban kỹ thuật
Technical Committee
TCVN/TC/F 13 - Phương pháp phân tích và lấy mẫu
|