Tiêu chuẩn quốc gia
© VSQI - Bản quyền xuất bản thuộc về Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam
_8*L9G3L4G0G0L0**R1R7R3R0R6R3*
Số hiệu
Standard Number
TCVN 13157-1:2020
Năm ban hành 2020
Publication date
Tình trạng
A - Còn hiệu lực (Active)
Status |
Tên tiếng Việt
Title in Vietnamese Thực phẩm – Phát hiện chất gây dị ứng trong thực phẩm bằng phương pháp miễn dịch – Phần 1: Yêu cầu chung
|
Tên tiếng Anh
Title in English Foodstuffs – Detection of food allergens by immunological methods – Part 1: General considerations
|
Tiêu chuẩn tương đương
Equivalent to BS EN 15633-1:2019
IDT - Tương đương hoàn toàn |
Chỉ số phân loại Quốc tế (ICS)
By field
67.050 - Phương pháp thử và phân tích thực phẩm nói chung
|
Số trang
Page 17
Giá:
Price
Bản Giấy (Paper): 100,000 VNĐ
Bản File (PDF):204,000 VNĐ |
Phạm vi áp dụng
Scope of standard Tiêu chuẩn này đưa ra các yêu cầu chung đối với phương pháp định tính và định lượng để xác định các chất gây dị ứng và các thành phần gây dị ứng có trong thực phẩm bằng các phương pháp dựa trên kháng thể trong thực phẩm. Tiêu chuẩn này quy định các hướng dẫn chung và tiêu chí thực hiện cho các phương pháp dựa trên kháng thể phát hiện và định lượng protein đóng vai trò chỉ thị về sự có mặt của chất gây dị ứng trong thực phẩm hoặc thành phần thực phẩm. Các phương pháp khác ngoài những phương pháp được mô tả cũng có thể để phát hiện và xác định protein. Các hướng dẫn, yêu cầu tối thiểu và tiêu chí thực hiện nêu trong tiêu chuẩn này nhằm đảm bảo các kết quả có thể lặp lại, thu được từ những người phân tích khác nhau thuộc các phòng thử nghiệm.
Tiêu chuẩn này sử dụng bổ sung cho TCVN 13159 (BS EN 15842). CHÚ THÍCH Tiêu chuẩn này cũng có thể áp dụng cho các loại mẫu khác áp dụng cùng nguyên tắc để xác nhận giá trị sử dụng (thẩm định) và kiểm tra xác nhận phương pháp. |
Tiêu chuẩn viện dẫn
Nomative references
Các tài liệu sau đây là cần thiết để áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố thì áp dụng bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi (nếu có).
TCVN 13159 (BS EN 15842), Thực phẩm – Phát hiện các chất gây dị ứng trong thực phẩm – Yêu cầu chung và xác nhận giá trị sử dụng phương pháp |
Quyết định công bố
Decision number
3422/QĐ-BKHCN , Ngày 09-12-2020
|
Ban kỹ thuật
Technical Committee
TCVN/TC/F 13 - Phương pháp phân tích và lấy mẫu
|