Tiêu chuẩn quốc gia

© VSQI - Bản quyền xuất bản thuộc về Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam

_8*L9G3L4G0G0L0**R1R6R0R7R5R9*
Số hiệu

Standard Number

TCVN 12748:2019
Năm ban hành 2019

Publication date

Tình trạng A - Còn hiệu lực (Active)

Status

Tên tiếng Việt

Title in Vietnamese

Phân tích cảm quan – Phương pháp luận – Hướng dẫn chuẩn bị mẫu đối với các mẫu không thể phân tích cảm quan trực tiếp
Tên tiếng Anh

Title in English

Sensory analysis – Methodology – Guidelines for the preparation of samples for which direct sensory analysis is not feasible
Tiêu chuẩn tương đương

Equivalent to

ISO 5497:1982
IDT - Tương đương hoàn toàn
Chỉ số phân loại Quốc tế (ICS)

By field

67.240 - Phân tích cảm quan
Số trang

Page

8
Giá:

Price

Bản Giấy (Paper): 50,000 VNĐ
Bản File (PDF):96,000 VNĐ
Phạm vi áp dụng

Scope of standard

Tiêu chuẩn này đưa ra các hướng dẫn chuẩn bị các mẫu thực phẩm không thể phân tích cảm quan trực tiếp, do cường độ của hương vị hoặc do trạng thái vật lý của chúng (độ nhớt, màu sắc, độ mịn của bột, v.v..).
Cụ thể, tiêu chuẩn này áp dụng cho các mẫu sản phẩm có hương vị đậm (như gia vị) và mẫu của các sản phẩm rất đặc (xi-rô, dịch chiết, v.v..).
Tiêu chuẩn này không áp dụng cho các mẫu sản phẩm được tiêu thụ theo cách truyền thống dưới dạng ngâm, pha chế hoặc thuốc sắc (ví dụ: chè, cà phê, thảo dược).
Tiêu chuẩn viện dẫn

Nomative references

Các tài liệu sau đây là cần thiết để áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố thì áp dụng bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi (nếu có).
TCVN 11182 (ISO 5492), Phân tích cảm quan – Thuật ngữ và định nghĩa
Quyết định công bố

Decision number

3870/QĐ-BKHCN , Ngày 20-12-2019
Ban kỹ thuật

Technical Committee

TCVN/TC/F 13 - Phương pháp phân tích và lấy mẫu