Tiêu chuẩn quốc gia
© VSQI - Bản quyền xuất bản thuộc về Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam
_8*L9G3L4G0G0L0**R1R6R0R7R5R9*
Số hiệu
Standard Number
TCVN 12748:2019
Năm ban hành 2019
Publication date
Tình trạng
A - Còn hiệu lực (Active)
Status |
Tên tiếng Việt
Title in Vietnamese Phân tích cảm quan – Phương pháp luận – Hướng dẫn chuẩn bị mẫu đối với các mẫu không thể phân tích cảm quan trực tiếp
|
Tên tiếng Anh
Title in English Sensory analysis – Methodology – Guidelines for the preparation of samples for which direct sensory analysis is not feasible
|
Tiêu chuẩn tương đương
Equivalent to ISO 5497:1982
IDT - Tương đương hoàn toàn |
Chỉ số phân loại Quốc tế (ICS)
By field
67.240 - Phân tích cảm quan
|
Số trang
Page 8
Giá:
Price
Bản Giấy (Paper): 50,000 VNĐ
Bản File (PDF):96,000 VNĐ |
Phạm vi áp dụng
Scope of standard Tiêu chuẩn này đưa ra các hướng dẫn chuẩn bị các mẫu thực phẩm không thể phân tích cảm quan trực tiếp, do cường độ của hương vị hoặc do trạng thái vật lý của chúng (độ nhớt, màu sắc, độ mịn của bột, v.v..).
Cụ thể, tiêu chuẩn này áp dụng cho các mẫu sản phẩm có hương vị đậm (như gia vị) và mẫu của các sản phẩm rất đặc (xi-rô, dịch chiết, v.v..). Tiêu chuẩn này không áp dụng cho các mẫu sản phẩm được tiêu thụ theo cách truyền thống dưới dạng ngâm, pha chế hoặc thuốc sắc (ví dụ: chè, cà phê, thảo dược). |
Tiêu chuẩn viện dẫn
Nomative references
Các tài liệu sau đây là cần thiết để áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố thì áp dụng bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi (nếu có).
TCVN 11182 (ISO 5492), Phân tích cảm quan – Thuật ngữ và định nghĩa |
Quyết định công bố
Decision number
3870/QĐ-BKHCN , Ngày 20-12-2019
|
Ban kỹ thuật
Technical Committee
TCVN/TC/F 13 - Phương pháp phân tích và lấy mẫu
|