Tiêu chuẩn quốc gia
© VSQI - Bản quyền xuất bản thuộc về Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam
_8*L9G3L4G0G0L0**R1R5R4R2R2R2*
Số hiệu
Standard Number
TCVN 12361:2018
Năm ban hành 2018
Publication date
Tình trạng
A - Còn hiệu lực (Active)
Status |
Tên tiếng Việt
Title in Vietnamese Khô dầu – Xác định hàm lượng dầu – Phương pháp chiết nhanh
|
Tên tiếng Anh
Title in English Oilseed meals – Determination of oil content – Rapid extraction method
|
Tiêu chuẩn tương đương
Equivalent to ISO 22630:2015
IDT - Tương đương hoàn toàn |
Thay thế cho
Replace |
Lịch sử soát xét
History of version
|
Chỉ số phân loại Quốc tế (ICS)
By field
67.200.20 - Hạt có dầu
|
Số trang
Page 13
Giá:
Price
Bản Giấy (Paper): 100,000 VNĐ
Bản File (PDF):156,000 VNĐ |
Phạm vi áp dụng
Scope of standard Tiêu chuẩn này quy định phương pháp chiết để đánh giá hiệu quả của quá trình tách dầu bằng cách so sánh hàm lượng dầu của hạt có dầu với hàm lượng dầu còn lại trong bánh khô dầu, viên bã dầu.
Đối với các trường hợp có tranh chấp, không áp dụng tiêu chuẩn này mà áp dụng TCVN 8951 (ISO 734). Tiêu chuẩn này có thể áp dụng cho khô dầu/bã dầu thu được từ hạt có dầu bằng cách ép hoặc chiết với dung môi, cũng có thể áp dụng cho khô dầu dạng viên. |
Tiêu chuẩn viện dẫn
Nomative references
Các tài liệu sau đây là cần thiết để áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố thì áp dụng bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi (nếu có).
TCVN 4801 (ISO 771), Khô dầu – Phương pháp xác định hàm lượng ẩm và hàm lượng các chất bay hơi. TCVN 9610 (ISO 5502), Khô dầu – Chuẩn bị mẫu thử. |
Quyết định công bố
Decision number
4117/QĐ-BKHCN , Ngày 28-12-2018
|
Ban kỹ thuật
Technical Committee
TCVN/TC/F 2 - Dầu mỡ động vật và thực vật
|