Tiêu chuẩn quốc gia

© VSQI - Bản quyền xuất bản thuộc về Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam

_8*L9G3L4G0G0L0**R1R5R4R1R1R6*
Số hiệu

Standard Number

TCVN 12349:2018
Năm ban hành 2018

Publication date

Tình trạng A - Còn hiệu lực (Active)

Status

Tên tiếng Việt

Title in Vietnamese

Thực phẩm – Xác định vitamin B6 bằng sắc kí lỏng hiệu năng cao
Tên tiếng Anh

Title in English

Foodstuffs – Determination of vitamin B6
Tiêu chuẩn tương đương

Equivalent to

EN 14164:2014
IDT - Tương đương hoàn toàn
Chỉ số phân loại Quốc tế (ICS)

By field

67.050 - Phương pháp thử và phân tích thực phẩm nói chung
Số trang

Page

19
Giá:

Price

Bản Giấy (Paper): 100,000 VNĐ
Bản File (PDF):228,000 VNĐ
Phạm vi áp dụng

Scope of standard

Tiêu chuẩn này quy định phương pháp xác định vitamin B6 trong thực phẩm bằng sắc ký lỏng hiệu năng cao (HPLC). Vitamin B6 là tổng các phần khối lượng pyridoxin, pyridoxal, pyridoxamin bao gồm các dẫn xuất phosphoryl hóa của chúng được xác định như là pyridoxin. Các dạng -glycosyl hoá không đưa vào tính toán và có thể được xác định bằng phương pháp nêu trong TCVN 9513 (EN 14663) [1], theo đó các dạng khác của vitamin B6 (pyridoxal, pyridoxamin và pyridoxin) được tách ra và định lượng riêng. TCVN 8976 (EN 14166) [2] xác định tổng vitamin B6 bằng phép thử vi sinh.
Tiêu chuẩn viện dẫn

Nomative references

Các tài liệu sau đây là cần thiết để áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố thì áp dụng bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi (nếu có).
TCVN 4851 (ISO 3696), Nước dùng để phân tích trong phòng thí nghiệm – Yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử
Quyết định công bố

Decision number

3873/QĐ-BKHCN , Ngày 19-12-2018
Ban kỹ thuật

Technical Committee

TCVN/TC/F 13 Phươngphápphântíchvàlấymẫu