Tiêu chuẩn quốc gia

© VSQI - Bản quyền xuất bản thuộc về Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam

_8*L9G3L4G0G0L0**R1R5R7R1R5R5*
Số hiệu

Standard Number

TCVN 12273-3:2018
Năm ban hành 2018

Publication date

Tình trạng A - Còn hiệu lực (Active)

Status

Tên tiếng Việt

Title in Vietnamese

Vật liệu và dụng cụ tiếp xúc với thực phẩm – Chất dẻo – Phần 3: Phương pháp xác định tổng hàm lượng thôi nhiễm vào chất mô phỏng thực phẩm dạng nước bằng ngâm hoàn toàn
Tên tiếng Anh

Title in English

Materials and articles in contact with foodstuffs – Plastics – Part 3: Test methods for overall migration into aqueous food simulants by total immersion
Tiêu chuẩn tương đương

Equivalent to

EN 1186-3:2002
IDT - Tương đương hoàn toàn
Chỉ số phân loại Quốc tế (ICS)

By field

67.250 - Nguyên liệu và dụng cụ tiếp xúc với thực phẩm
Số trang

Page

17
Giá:

Price

Bản Giấy (Paper): 100,000 VNĐ
Bản File (PDF):204,000 VNĐ
Phạm vi áp dụng

Scope of standard

Tiêu chuẩn này qui định phương pháp xác định tổng hàm lượng thôi nhiễm vào chất mô phỏng thực phẩm dạng nước từ chất dẻo tiếp xúc với thực phẩm, bằng cách ngâm toàn bộ mẫu thử trong chất mô phỏng thực phẩm được chọn tại nhiệt độ thử đến nhiệt độ hồi lưu trong thời gian thử được chọn.
Phương pháp này phù hợp nhất đối với chất dẻo dạng màng và tấm, nhưng có thể áp dụng rộng rãi cho các dụng cụ hoặc dụng cụ chứa có thể cắt ra được mẫu thử có kích cỡ phù hợp.
Tiêu chuẩn viện dẫn

Nomative references

Các tài liệu sau đây là cần thiết để áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố thì áp dụng bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi (nếu có).
TCVN 8488 (ISO 4788), Dụng cụ thí nghiệm bằng thủy tinh-Ống đong chia độ
TCVN 12273-1 (EN 1186-1:2002), Vật liệu và dụng cụ tiếp xúc với thực phẩm – Chất dẻo – Phần 1:Hướng dẫn lựa chọn điều kiện và phương pháp thử để thử tổng hàm lượng thôi nhiễm.
EN ISO 8442-2:1997, Materials and articles in contact with foodstuffs – Cutlery and table holloware – Part 2:Requirements for stainless steel and silver-plated cutlery (ISO 8442-2:1997) (Vật liệu và dụng cụ tiếp xúc với thực phẩm – Dao kéo và dụng cụ để bàn – Phần 2:Yêu cầu cho dao kéo bằng thép không gỉ và mạ bạc)
EN 10088-1:1995, Stainless steels – Part 1:List of stainless steels (Thép không gỉ-Phần 1:Danh mục thép không gỉ)
Quyết định công bố

Decision number

4179/QĐ-BKHCN , Ngày 28-12-2018
Ban kỹ thuật

Technical Committee

TCVN/TC 166 - Sản phẩm bằng đồ gốm sứ, gốm thủy tinh tiếp xúc với thực phẩm