Tiêu chuẩn quốc gia

© VSQI - Bản quyền xuất bản thuộc về Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam

_8*L9G3L4G0G0L0**R1R4R6R7R6R0*
Số hiệu

Standard Number

TCVN 12074:2017
Năm ban hành 2017

Publication date

Tình trạng A - Còn hiệu lực (Active)

Status

Tên tiếng Việt

Title in Vietnamese

Vật liệu và dụng cụ tiếp xúc với thực phẩm – Chất dẻo – Xác định nhiệt độ của vật liệu và dụng cụ bằng chất dẻo tại bề mặt tiếp xúc chất dẻo/thực phẩm trong quá trình gia nhiệt bằng lò vi sóng và lò thông dụng để chọn nhiệt độ phù hợp cho phép thử thôi nhiễm
Tên tiếng Anh

Title in English

Materials and articles in contact with foodstuffs – Plastics – Determination of temperature of plastics materials and articles at the plastics/food interface during microwave and conventional oven heating in order to select the appropriate temperature for migration testing
Tiêu chuẩn tương đương

Equivalent to

EN 14233:2002
IDT - Tương đương hoàn toàn
Chỉ số phân loại Quốc tế (ICS)

By field

67.250 - Nguyên liệu và dụng cụ tiếp xúc với thực phẩm
Số trang

Page

15
Giá:

Price

Bản Giấy (Paper): 100,000 VNĐ
Bản File (PDF):180,000 VNĐ
Phạm vi áp dụng

Scope of standard

Tiêu chuẩn này qui định các phương pháp đo nhiệt độ tại bề mặt tiếp xúc giữa vật liệu và dụng cụ bằng chất dẻo và thực phẩm trong quá trình gia nhiệt bằng vi sóng và lò thông dụng để chọn nhiệt độ phù hợp cho phép thử thôi nhiễm.
Tiêu chuẩn được áp dụng cho tất cả các loại vật liệu và dụng cụ bằng chất dẻo chứa thực phẩm mà chúng tiếp xúc với nhau tại các điều kiện sử dụng dự kiến khắc nghiệt nhất có thể. Tiêu chuẩn bao gồm các thực phẩm đóng gói sẵn như thức ăn đã chế biến được gia nhiệt trong bao bì, và các thực phẩm cần phải được sơ chế, bao gồm cả hộp đựng để nấu trong bao bì, ví dụ hỗn hợp làm bánh. Phương pháp cũng phù hợp đối với các vật liệu và dụng cụ bằng chất dẻo được sử dụng để chuẩn bị thực phẩm tại nhà hoặc thực phẩm thương mại khi dụng cụ được cung cấp riêng, nghĩa là chúng không chứa hoặc không được bán kèm theo thực phẩm.
CHÚ THÍCH Mặc dù tiêu chuẩn đã được xây dựng cho các vật liệu và dụng cụ bằng chất dẻo, tiêu chuẩn cũng áp dụng cho các vật liệu bao bì khác như giấy và bìa, cao su và vật liệu đàn hồi, gốm, thủy tinh, vv...Các phép đo nhiệt độ sử dụng lò thông dụng phù hợp cho các vật liệu bằng kim loại, tuy nhiên không nên gia nhiệt các vật liệu này trong lò vi sóng do có thể xảy ra phóng điện.
Tiêu chuẩn viện dẫn

Nomative references

Các tài liệu sau đây là cần thiết để áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố thì áp dụng bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi (nếu có).
EN 1186-1:1994, Materials and articles in contact with foodstuffs – Plastics – Guide to the selection of conditions and test methods for overall migration (Vật liệu và dụng cụ tiếp xúc với thực phẩm-Chất dẻo-Hướng dẫn lựa chọn các điều kiện và phương pháp thử tổng lượng thôi nhiễm)
Ban kỹ thuật

Technical Committee

TCVN/TC 166 - Sản phẩm bằng đồ gốm sứ, gốm thủy tinh tiếp xúc với thực phẩm