Tiêu chuẩn quốc gia

© VSQI - Bản quyền xuất bản thuộc về Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam

_8*L9G3L4G0G0L0**R1R4R6R7R4R6*
Số hiệu

Standard Number

TCVN 12071:2017
Năm ban hành 2017

Publication date

Tình trạng A - Còn hiệu lực (Active)

Status

Tên tiếng Việt

Title in Vietnamese

Vật liệu và dụng cụ tiếp xúc với thực phẩm – Phương pháp xác định độ hấp thụ nước của dụng cụ bằng gốm sứ
Tên tiếng Anh

Title in English

Materials and articles in contact with foodstuffs – Test methods for water absorption of ceramic articles
Tiêu chuẩn tương đương

Equivalent to

EN 1217:1997
IDT - Tương đương hoàn toàn
Chỉ số phân loại Quốc tế (ICS)

By field

67.250 - Nguyên liệu và dụng cụ tiếp xúc với thực phẩm
Số trang

Page

10
Giá:

Price

Bản Giấy (Paper): 50,000 VNĐ
Bản File (PDF):120,000 VNĐ
Phạm vi áp dụng

Scope of standard

Tiêu chuẩn này qui định các phương pháp xác định độ hấp thụ nước của dụng cụ bằng gốm sứ.
Ba phương pháp thử được qui định:
- Phương pháp thử A, dựa trên sự gia tăng khối lượng của các mẫu thử sau khi ngâm trong nước sôi tại các điều kiện xác định, phương pháp yêu cầu các mẫu thử có không quá một mặt được tráng men;
- Phương pháp thử B, dựa trên cùng nguyên tắc và qui trình chung của Phương pháp A nhưng có thời gian ngâm trong nước sôi lâu hơn.
- Phương pháp thử C, dựa trên sự gia tăng khối lượng của mẫu thử sau khi kết hợp việc hút chân không để hỗ trợ sự thẩm thấu nước của mẫu thử sau khi ngâm trong nước và đun sôi; mẫu thử có thể được tráng men trên cả hai mặt và có thể được lấy từ các phần khác nhau của dụng cụ không đồng nhất

CHÚ THÍCH Giá trị độ hấp thụ nước rất thấp nên tốt nhất xác định bằng Phương pháp thử C.
Ban kỹ thuật

Technical Committee

TCVN/TC 166 - Sản phẩm bằng đồ gốm sứ, gốm thủy tinh tiếp xúc với thực phẩm