Tiêu chuẩn quốc gia

© VSQI - Bản quyền xuất bản thuộc về Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam

_8*L9G3L4G0G0L0**R1R3R0R4R2R4*
Số hiệu

Standard Number

TCVN 11108:2015
Năm ban hành 2015

Publication date

Tình trạng A - Còn hiệu lực (Active)

Status

Tên tiếng Việt

Title in Vietnamese

Gốm mịm (gốm cao cấp, gốm kỹ thuật cao câp) - Phương pháp xác định hoạt tính kháng khuẩn của vật liệu bán dẫn xúc tác quang trong môi trường ánh sáng trong phòng - 17
Tên tiếng Anh

Title in English

Fine ceramics (advanced ceramics, advanced technical ceramics) -- Test method for antibacterial activity of semiconducting photocatalytic materials under indoor lighting environment
Tiêu chuẩn tương đương

Equivalent to

ISO 17094:2014
IDT - Tương đương hoàn toàn
Chỉ số phân loại Quốc tế (ICS)

By field

81.060.30 - Gốm cao cấp
Số trang

Page

17
Giá:

Price

Bản Giấy (Paper): 100,000 VNĐ
Bản File (PDF):204,000 VNĐ
Phạm vi áp dụng

Scope of standard

Tiêu chuẩn này quy định phương pháp xác định hoạt tính kháng khuẩn của vật liệu có chứa vật liệu xúc tác quang hoạt tính với ánh sáng trong phòng hoặc có màng xúc tác quang hoạt tính với ánh sáng trong phòng trên bề mặt bằng cách đo vi khuẩn còn sống sót sau khi chiếu sáng bằng ánh sáng trong phòng.
Tiêu chuẩn này áp dụng cho nhiều loại vật liệu xúc tác quang bán dẫn hoạt tính với ánh sáng trong phòng khác nhau được sử dụng làm vật liệu xây dựng, tấm phẳng, vách ngăn, dạng tấm hoặc sợi là cơ sở tạo thành vật liệu cho các ứng dụng khác nhau. Tiêu chuẩn này không áp dụng cho các loại vật liệu xúc tác quang bán dẫn hoạt tính với ánh sáng dạng bột, hạt hoặc dạng xốp, cũng không áp dụng đối với vải hoặc sợi dệt.
Tiêu chuẩn này áp dụng đối với các loại vật liệu xúc tác quang hoạt tính với ánh sáng trong phòng được sản xuất cho ứng dụng kháng khuẩn. Các loại tính năng khác của các loại vật liệu xúc tác quang hoạt tính với ánh sáng trong phòng, như phân hủy các chất nhiễm bẩn nước, tự làm sạch, chống mờ và làm sạch không khí không thể xác định bằng phương pháp này.
Tiêu chuẩn viện dẫn

Nomative references

Các tài liệu sau đây là cần thiết để áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố thì áp dụng bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi (nếu có).
TCVN 7870-1:2010 (ISO 80000-1:2009), Đại lượng và đơn vị-Phần 1:Tổng quan.
TCVN 8555 (ISO 27447), Gốm mịn (gốm cao cấp, gốm kỹ thuật cao cấp)-Phương pháp thử hoạt tính kháng khuẩn của vật liệu bán dẫn xúc tác quang.
TCVN 11105 (ISO 14605), Gốm mịn (gốm cao cấp, gốm kỹ thuật cao cấp)-Nguồn sáng để thử nghiệm vật liệu bán dẫn xúc tác quang được sử dụng trong môi trường ánh sáng trong nhà
Quyết định công bố

Decision number

3752/QĐ-BKHCN , Ngày 21-12-2015