Tiêu chuẩn quốc gia

© VSQI - Bản quyền xuất bản thuộc về Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam

_8*L9G3L4G0G0L0**R1R3R3R1R3R5*
Số hiệu

Standard Number

TCVN 10931-3:2015
Năm ban hành 2015

Publication date

Tình trạng A - Còn hiệu lực (Active)

Status

Tên tiếng Việt

Title in Vietnamese

Thực phẩm không chứa chất béo - Xác định thuốc diệt nấm nhóm benzimidazole: carbendazim, thiabendazole và benomyl (tính theo carbendazim) - Phần 3: Phương pháp sắc ký lỏng hiệu năng cao có làm sạch phân đoạn lỏng-lỏng - 16
Tên tiếng Anh

Title in English

Non-fatty foods - Determination of benzimidazole fungicides carbendazim, thiabendazole and benomyl (as carbendazim) - HPLC method with liquid/liquid-partition clean up
Tiêu chuẩn tương đương

Equivalent to

EN 14333-3:2004
IDT - Tương đương hoàn toàn
Chỉ số phân loại Quốc tế (ICS)

By field

67.080.01 - Rau quả và sản phẩm chế biến nói chung
Số trang

Page

16
Giá:

Price

Bản Giấy (Paper): 100,000 VNĐ
Bản File (PDF):192,000 VNĐ
Phạm vi áp dụng

Scope of standard

Tiêu chuẩn này qui định phương pháp sắc ký lỏng hiệu năng cao (HPLC) để xác định thuốc diệt nấm benzimidazole carbendazim và thiabendazole trong rau, quả và sản phẩm rau quả chế biến.
Khi có mặt benomyl, các chất này bị phân hủy hoàn toàn thành carbendazim và chất này được xác định theo carbendazim. Thiophanate-metyl không được xác định bằng phương pháp này.
Phương pháp đã được đánh giá xác nhận đối với carbendazim và thiabendazole trong phép thử liên phòng thử nghiệm trên các mẫu đã được đồng nhất của táo, đậu côve, nấm, chanh tây và thực phẩm từ quả dành cho trẻ sơ sinh.
Quyết định công bố

Decision number

3686/QĐ-BKHCN , Ngày 16-12-2015