Tiêu chuẩn quốc gia
© VSQI - Bản quyền xuất bản thuộc về Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam
_8*L9G3L4G0G0L0**R1R2R3R4R8R8*
Số hiệu
Standard Number
TCVN 10639:2014
Năm ban hành 2014
Publication date
Tình trạng
A - Còn hiệu lực (Active)
Status |
Tên tiếng Việt
Title in Vietnamese Thực phẩm – Xác định các nguyên tố vết – Xác định asen vô cơ trong rong biển bằng đo phổ hấp thụ nguyên tử hydrua hóa (HGAAS) sau khi chiết bằng axit
|
Tên tiếng Anh
Title in English Foodstuffs - Determination of trace elements - Determination of inorganic arsenic in seaweed by hydride generation atomic absorption spectrometry (HGAAS) after acid extraction
|
Tiêu chuẩn tương đương
Equivalent to EN 15517:2008
IDT - Tương đương hoàn toàn |
Chỉ số phân loại Quốc tế (ICS)
By field
67.050 - Phương pháp thử và phân tích thực phẩm nói chung
|
Số trang
Page 16
Giá:
Price
Bản Giấy (Paper): 100,000 VNĐ
Bản File (PDF):192,000 VNĐ |
Phạm vi áp dụng
Scope of standard Tiêu chuẩn này quy định phương pháp xác định asen vô cơ có thể chiết được bằng axit clohydric (với nồng độ axit có trong dạ dày) có trong rong biển. Các nghiên cứu liên phòng đối với phương pháp đã được thực hiện (Phụ lục A). Phương pháp này thích hợp để xác định asen vô cơ từ 1 mg/kg đến 100 mg/kg tính theo chất khô. Lượng asen vô cơ là phần xác định được bằng quy trình quy định trong tiêu chuẩn này.
|
Tiêu chuẩn viện dẫn
Nomative references
Các tài liệu sau đây là cần thiết để áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố thì áp dụng bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi (nếu có).
EN 13804, Foodstuffs – Determination of elements and their chemical species – General considerations and specific requirements (Thực phẩm – Xác định các nguyên tố vết và các chất hóa học của chúng – Các xem xét chung và yêu cầu cụ thể) |
Quyết định công bố
Decision number
3716/QĐ-BKHCN , Ngày 31-12-2014
|
Ban kỹ thuật
Technical Committee
TCVN/TC/F13
|