Tiêu chuẩn quốc gia

© VSQI - Bản quyền xuất bản thuộc về Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam

_8*L9G3L4G0G0L0**R1R2R3R4R8R8*
Số hiệu

Standard Number

TCVN 10639:2014
Năm ban hành 2014

Publication date

Tình trạng A - Còn hiệu lực (Active)

Status

Tên tiếng Việt

Title in Vietnamese

Thực phẩm – Xác định các nguyên tố vết – Xác định asen vô cơ trong rong biển bằng đo phổ hấp thụ nguyên tử hydrua hóa (HGAAS) sau khi chiết bằng axit
Tên tiếng Anh

Title in English

Foodstuffs - Determination of trace elements - Determination of inorganic arsenic in seaweed by hydride generation atomic absorption spectrometry (HGAAS) after acid extraction
Tiêu chuẩn tương đương

Equivalent to

EN 15517:2008
IDT - Tương đương hoàn toàn
Chỉ số phân loại Quốc tế (ICS)

By field

67.050 - Phương pháp thử và phân tích thực phẩm nói chung
Số trang

Page

16
Giá:

Price

Bản Giấy (Paper): 100,000 VNĐ
Bản File (PDF):192,000 VNĐ
Phạm vi áp dụng

Scope of standard

Tiêu chuẩn này quy định phương pháp xác định asen vô cơ có thể chiết được bằng axit clohydric (với nồng độ axit có trong dạ dày) có trong rong biển. Các nghiên cứu liên phòng đối với phương pháp đã được thực hiện (Phụ lục A). Phương pháp này thích hợp để xác định asen vô cơ từ 1 mg/kg đến 100 mg/kg tính theo chất khô. Lượng asen vô cơ là phần xác định được bằng quy trình quy định trong tiêu chuẩn này.
Tiêu chuẩn viện dẫn

Nomative references

Các tài liệu sau đây là cần thiết để áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố thì áp dụng bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi (nếu có).
EN 13804, Foodstuffs – Determination of elements and their chemical species – General considerations and specific requirements (Thực phẩm – Xác định các nguyên tố vết và các chất hóa học của chúng – Các xem xét chung và yêu cầu cụ thể)
Quyết định công bố

Decision number

3716/QĐ-BKHCN , Ngày 31-12-2014
Ban kỹ thuật

Technical Committee

TCVN/TC/F13