Tiêu chuẩn quốc gia

© VSQI - Bản quyền xuất bản thuộc về Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam

_8*L9G3L4G0G0L0**R1R6R0R4R9R0*
Số hiệu

Standard Number

TCVN 12713:2019
Năm ban hành 2019

Publication date

Tình trạng A - Còn hiệu lực (Active)

Status

Tên tiếng Việt

Title in Vietnamese

Chè Ô long - Yêu cầu cơ bản
Tên tiếng Anh

Title in English

Oolong tea - Basic requirements
Chỉ số phân loại Quốc tế (ICS)

By field

67.140.10 - Chè
Số trang

Page

13
Giá:

Price

Bản Giấy (Paper): 100,000 VNĐ
Bản File (PDF):156,000 VNĐ
Phạm vi áp dụng

Scope of standard

Tiêu chuẩn này quy định các yêu cầu cơ bản đối với chè Ô long

Tiêu chuẩn này không áp dụng đối với chè Ô long đã khử cafein hoặc được bổ sung chất phụ gia.
Tiêu chuẩn viện dẫn

Nomative references

Các tài liệu sau đây là cần thiết để áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố thì áp dụng bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi (nếu có).
TCVN 3218:2012, Chè-Xác định các chỉ tiêu cảm quan bằng phương pháp cho điểm
TCVN 5084 (ISO 1576), Chè-Xác định tro tan và tro không tan trong nước
TCVN 5085 (ISO 1578), Chè-Xác định độ kiềm của tro tan trong nước
TCVN 5086 (ISO 3103), Chè-Chuẩn bị nước pha để thử cảm quan
TCVN 5103 (ISO 5498), Nông sản thực phẩm-Xác định hàm lượng chất xơ thô-Phương pháp chung
TCVN 5609 (ISO 1839), Chè-Lấy mẫu
TCVN 5610 (ISO 9768), Chè-Xác định hàm lượng chất chiết trong nước
TCVN 5611 (ISO 1575), Chè-Xác định tro tổng số
TCVN 5612 (ISO 1577), Chè-Xác định tro không tan trong axit
TCVN 5613 (ISO 1573), Chè-Xác định hao hụt khối lượng ở 103 °C
TCVN 5616:1991 (ST SEV 6258-88), Chè-phương pháp xác định hàm lượng vụn và bụi
TCVN 5714 (ISO 15598), Chè-Xác định hàm lượng chất xơ
TCVN 1454:2013 (ISO 3720:2011), Chè đen-Định nghĩa và các yêu cầu cơ bản
TCVN 9740:2013 (ISO 11287:2011), Chè xanh-Định nghĩa và các yêu cầu cơ bản
TCVN 9738:2013 (ISO 1572:1980), Chè-Chuẩn bị mẫu nghiền và xác định hàm lượng chất khô
TCVN 9745-1:2013 (ISO 14502-1:2005), Chè-Xác định các chất đặc trưng của chè xanh và chè đen-Phần 1:Hàm lượng polyphenol tổng số trong chè-Phương pháp đo màu dùng thuốc thử Folin-Ciocalteu
TCVN 9745-2:2013 (ISO 14502-2:2005), Chè-Xác định các chất đặc trưng của chè xanh và chè đen-Phần 2:Hàm lượng catechin trong chè xanh-Phương pháp sắc kí lỏng hiệu năng cao.
Quyết định công bố

Decision number

4072/QĐ-BKHCN , Ngày 31-12-2019
Ban kỹ thuật

Technical Committee

Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản