Tiêu chuẩn quốc gia

© VSQI - Bản quyền xuất bản thuộc về Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam

_8*L9G3L4G0G0L0**R1R0R8R9R7R3*
Số hiệu

Standard Number

TCVN 1454:2013
Năm ban hành 2013

Publication date

Tình trạng A - Còn hiệu lực (Active)

Status

Tên tiếng Việt

Title in Vietnamese

Chè đen - Định nghĩa và các yêu cầu cơ bản
Tên tiếng Anh

Title in English

Black tea - Specifications
Tiêu chuẩn tương đương

Equivalent to

ISO 3720:2011
IDT - Tương đương hoàn toàn
Thay thế cho

Replace

Chỉ số phân loại Quốc tế (ICS)

By field

67.140.10 - Chè
Số trang

Page

8
Giá:

Price

Bản Giấy (Paper): 50,000 VNĐ
Bản File (PDF):96,000 VNĐ
Phạm vi áp dụng

Scope of standard

Tiêu chuẩn này quy định các bộ phận của cây chè thích hợp cho sản xuất chè đen dùng làm đồ uống và các yêu cầu hóa học đối với chè đen, làm căn cứ xác định sự phù hợp với thực hành sản xuất tốt.
Tiêu chuẩn này cũng quy định các yêu cầu về đóng gói và ghi nhãn đối với chè đen đựng trong các vật chứa.
Tiêu chuẩn này không áp dụng đối với chè đen đã khử cafein hoặc chè đen đã được ướp hương.
Tiêu chuẩn viện dẫn

Nomative references

Các tài liệu sau đây là cần thiết để áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố thì áp dụng bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi (nếu có).
TCVN 5084 (ISO 1576), Chè-Xác định tro tan và tro không tan trong nước
TCVN 5085 (ISO 1578), Chè-Xác định độ kiềm của tro tan trong nước
TCVN 5086 (ISO 3103), Chè-Chuẩn bị nước pha để thử cảm quan
TCVN 5087 (ISO 6078), Chè đen-Thuật ngữ và định nghĩa
TCVN 5103 (ISO 5498), Nông sản thực phẩm-Xác định hàm lượng chất xơ thô-Phương pháp chung
TCVN 5609 (ISO 1839), Chè-Lấy mẫu
TCVN 5610 (ISO 9768), Chè-Xác định hàm lượng chất chiết trong nước
TCVN 5611 (ISO 1575), Chè-Xác định tro tổng số
TCVN 5612 (ISO 1577), Chè-Xác định tro không tan trong axit
TCVN 5613 (ISO 1573), Chè-Xác định hao hụt khối lượng ở 1030C
TCVN 5714 (ISO 15598), Chè-Xác định hàm lượng chất xơ
ISO 1572, Tea-Preparation of ground sample of known dry matter content (Chè-Chuẩn bị mẫu nghiền đã biết hàm lượng chất khô).
ISO 14502-1, Determination of substances characteristic of green and black tea-Part 1
Quyết định công bố

Decision number

1332/QĐ-BKHCN , Ngày 31-05-2013