Tiêu chuẩn quốc gia

© VSQI - Bản quyền xuất bản thuộc về Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam

_8*L9G3L4G0G0L0**R1R7R2R2R1R9*
Số hiệu

Standard Number

TCVN 13142-4:2020
Năm ban hành 2020

Publication date

Tình trạng A - Còn hiệu lực (Active)

Status

Tên tiếng Việt

Title in Vietnamese

Cacao được sản xuất bền vững và có thể truy xuất nguồn gốc – Phần 4: Yêu cầu đối với các chương trình chứng nhận
Tên tiếng Anh

Title in English

Sustainable and traceable cocoa – Part 4: Requirements for certification schemes
Tiêu chuẩn tương đương

Equivalent to

ISO 34101-4:2019
IDT - Tương đương hoàn toàn
Chỉ số phân loại Quốc tế (ICS)

By field

03.120.20 - Chứng nhận sản phẩm và công ty. Ðánh giá sự phù hợp
67.140.30 - Cacao. Sôcôla
Số trang

Page

45
Giá:

Price

Bản Giấy (Paper): 180,000 VNĐ
Bản File (PDF):540,000 VNĐ
Phạm vi áp dụng

Scope of standard

Tiêu chuẩn này quy định các yêu cầu đối với các chương trình chứng nhận đối với cacao được sản xuất bền vững và có thể truy xuất nguồn gốc, bao gồm chứng nhận các cơ sở sản xuất hạt cacao và các đối tác tham gia chuỗi cung ứng cacao. Tiêu chuẩn này được sử dụng cùng với TCVN 13142-1 (ISO 34101-1), TCVN 13142-2 (ISO 34101-2) và/hoặc TCVN 13142-3 (ISO 34101-3).
Tiêu chuẩn này cũng quy định các yêu cầu đối với các hệ thống quản lý sản xuất cacao bền vững:
– ở mức ban đầu, xem Phụ lục A:
– ở mức trung bình, xem Phụ lục B.
CHÚ THÍCH: TCVN 13142-1 (ISO 34101-1) quy định các yêu cầu đối với hệ thống quản lý sản xuất cacao bền vững ở mức cao.
Chỉ các tổ chức đáp ứng cả các yêu cầu của hệ thống quản lý sản xuất cacao bền vững trong TCVN 13142-1 (ISO 34101-1) hoặc Phụ lục A hoặc Phụ lục B của tiêu chuẩn này và các yêu cầu về kết quả thực hiện trong TCVN 13142-2 (ISO 34101-2) mới được công bố rằng hạt cacao của họ được sản xuất bền vững.
Tiêu chuẩn viện dẫn

Nomative references

Các tài liệu sau đây là cần thiết để áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố thì áp dụng bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi (nếu có).
TCVN 13142-1:2020 (ISO 34101-1:2019), Cacao được sản xuất bền vững và có thể truy xuất nguồn gốc – Phần 1:Yêu cầu đối với các hệ thống quản lý sản xuất bền vững
TCVN 13142-2:2020 (ISO 34101-2:2019), Cacao được sản xuất bền vững và có thể truy xuất nguồn gốc – Phần 2:Yêu cầu về kết quả thực hiện (liên quan đến các khía cạnh kinh tế, xã hội và môi trường)
TCVN 13142-3:2020 (ISO 34101-3:2019), Cacao được sản xuất bền vững và có thể truy xuất nguồn gốc – Phần 3:Yêu cầu về truy xuất nguồn gốc
TCVN ISO/IEC 17000:2007 (ISO/IEC 17000:2004), Đánh giá sự phù hợp – Từ vựng và các nguyên tắc chung
TCVN ISO/IEC 17011 (ISO/IEC 17011), Đánh giá sự phù hợp – Yêu cầu chung đối với tổ chức công nhận các tổ chức đánh giá sự phù hợp
TCVN ISO/IEC 17021-1:2015 (ISO/IEC 17021-1:2015), Đánh giá sự phù hợp – Yêu cầu đối với tổ chức đánh giá và chứng nhận hệ thống quản lý – Phần 1:Các yêu cầu
TCVN ISO/IEC 17030:2011 (ISO/IEC 17030:2003), Đánh giá sự phù hợp – Yêu cầu chung về dấu phù hợp của bên thứ ba
Quyết định công bố

Decision number

3424/QĐ-BKHCN , Ngày 09-12-2020
Ban kỹ thuật

Technical Committee

TCVN/TC/F 16/SC 2 - Cacao và sản phẩm cacao